BNSP chương 1

Chương 1: Nguyện vọng của Tử Uyên

 

“Uyên nhi, ngươi phải suy nghĩ cẩn thận, ngươi đã 25 tuổi, người bên ngoài ở tuổi ngươi ít nhất đã là phụ thân của vài đứa nhỏ, nhưng ngươi còn không có gả đi. Giờ khó lắm mới có cơ hội có người môn đăng hộ đối đến cầu hôn ngươi, còn là chính thất, ngươi còn không hài lòng?

Thân phụ của ngươi mất sớm, ta là kế phụ của ngươi cũng chỉ giúp được như thế, dạng người như ngươi, Vương thượng thư còn nguyện ý thú ngươi, ngươi còn do dự cái gì? Ta cũng thật không rõ, chẳng lẽ ngươi muốn ở suốt trong nhà này?

Mặc dù trong nhà rất rộng, không phải không có người rảnh rỗi như ngươi, nhưng dù gì chúng ta cũng là quan lại thế gia, nếu thực sự có một nhi tử không thể gả đi, ta cùng mẫu thân ngươi còn mặt mũi nào nhìn ai? Còn có người thân phụ mất sớm của người, nếu ở dưới hoàng tuyền biết được, cũng sẽ chẳng an tâm …”

Một nam nhân hơn ba mươi tuổi tay cầm khăn đứng trước mặt một nam tử nói dông dài một tràng, vị nam tử kia cũng chỉ cúi đầu không nói.

“Uyên nhi, không phải là kế phụ ta không nói, nhưng mà ngươi thử soi gương nhìn lại mình xem, dáng người như thế, tướng mạo như thế, sao còn có thể muốn tìm một người trong sạch? Hiện Thượng thư đại nhân muốn thú ngươi, thì đó là phúc khí của ngươi, ngươi còn muốn nháo cái gì?

Tuy rằng nàng có chút lớn tuổi, nhưng là người sủng phu hơn nữa nàng còn có quyền có thế, ngươi gả đi làm chính thất, không lo ăn mặc, muốn gì được nấy, ngươi còn không hài lòng chỗ nào? Chẳng lẽ ngươi định ngốc ở nhà suốt cả đời?”

Người nam nhân càng nói càng tức, nhưng là hắn nghĩ thế nào cũng không rõ người con riêng dung mạo xấu xí này đang nghĩ gì, một chuyện tốt như vậy lại từ chối, chẳng lẽ hắn muốn kế phụ như hắn ngồi trên nước sôi lửa bỏng?

Tuy hắn có chút đanh đá, nhưng cũng xót cho tiểu tử mất phụ thân từ nhỏ, cũng không ghét bỏ đứa con trưởng xấu xí này. Tuy hắn ăn nói khó nghe, nhưng đây đều là lời nói thật, hắn cũng chỉ muốn tốt cho hắn (Tử Uyên).

“Kế phụ, con biết người vì muốn tốt cho con, con cũng biết lấy thân hình cùng dung mạo này sẽ rất khó để gả đi, nhưng mà con cũng không muốn gả đi, con đã quyết định sẽ xuất gia, mong người thành toàn”

Hắn không muốn gả đi, ít nhất cũng không phải gả đi bằng cách này. Hắn biết mình trông rất khó coi, hàng my quá ngắn, ánh mắt quá sắc bén, mũi thẳng, môi lại dày, thân hình còn cao lớn, tất cả hòa lại, một chút cũng không có sự mềm mại của nam tử, ngược lại còn có chút giống nữ nhân, ai mà đi thích hắn chứ.

Nhưng mà hắn vẫn không nghĩ sẽ gả đi, hắn có ý muốn riêng, rằng nếu không ai thích hắn thì ít nhất hắn phải được gả cho người hắn thích.

Kế phụ nói tới Vương thượng thư, hắn đã từng gặp qua, dù tướng mạo bình thường hắn cũng không bận tâm, nhưng mà người đó phong lưu thành tính, uống rượu đánh đập không gì không làm, toàn kinh thành này ai chẳng nghe qua ác danh của nàng. Nàng sở dĩ cầu hôn hắn cũng bởi vì những thiếu gia công tử thân còn trong sạch không ai muốn gả cho nàng, mà nàng lại để ý thân phận muốn thành gia với môn đăng hộ đối, cho nên mới nghĩ tới nhị tử của Tử tướng quân không thân hình không dung mạo này.

Nhưng mà sao hắn có thể để mình gả cho một người như vậy? Hắn không có thân hình, không có dung mạo, nhưng hắn có tự tôn của bản thân, nếu không phải là người hắn thích, hắn tuyệt đối không gả. Mẫu thân cũng đã đáp ứng để hắn tự quyết định chuyện hôn sự của bản thân, đây cũng là nguyện vọng của phụ thân trước khi chết.

“Xuất gia? Làm sao có thể? Ngươi là trưởng tử của Tử tướng quân, làm sao lại có chuyện xuất gia?” Thanh âm của vị nam nhân càng thêm bén nhọn, bất khả tư nghị* nhìn đứa con riêng này.

* Bất khả tư nghị: Không thể tin nổi/Không thể nói gì.

“Kế phụ, chuyện của con con sẽ tự mình xử lý, sẽ không để người nhọc lòng, con cũng sẽ không gả cho Thượng thư đại nhân, kế phụ người cũng đã mệt mỏi rồi, người nên đi nghỉ ngơi cho tốt”

Rõ ràng là hàm ý tiễn khách, hắn sao lại không biết, oán hận liếc tiểu tử từ nhỏ đã khiến người ta chán ghét, xoay người nhẹ bước rời đi, hắn (Tử Uyên) muốn thế nào thì tùy, dù sao cũng không phải do hắn sinh ra, sống chết ra sao đâu liên quan đến hắn.

***

Haiz, phụ thân, nếu không phải là nguyện vọng của người, muốn con tự mình chọn lựa tương lai cho bản thân, con nhất định sẽ chẳng kiên trì tới tận bây giờ. Con cũng đã 25, bỏ lỡ lần này thì thật sự sẽ chẳng còn cơ hội nào để gả đi, chẳng có thiếu gia nào trong kinh thành này mà không xuất giá khi đã quá 18 tuổi, bây giờ con đã trở thành đối tượng đáng chê cười trong cả kinh thành đi … (Gume: Qua 18 tuổi chưa gả được liền xuất gia đi tu, này không phải quá phí không?)

Còn nhớ lúc còn nhỏ mẫu thân kể cho con về người, nói người là một nam nhân có tri thức hiểu lễ nghĩa, là một phu lang ôn nhu hiền lành, nói có thể lấy được người là phúc của mẫu thân, khi đó, con đã nghĩ, con phải trở nên giống người, phải làm một nam nhân có thể khiến thể chủ thỏa mãn cùng kiêu ngạo.

Cho nên, con cố gắng luyện cầm kỳ thi họa, học trù nghệ, học thêu vá, học tất cả những gì người từng biết, thậm chí còn vụng trộm học võ công, mong thân thể của mình có thể khỏe mạnh một chút, miễn cho thê chủ tương lai lo lắng.

Nhưng mà tài nghệ nhiều như vậy thì có ích gì, luôn luôn ôn nhu như vậy thì có ý nghĩa gì, tướng mạo của con chung quy cũng chẳng ai thích nổi, nhất là con so với nữ nhân còn cao qua một cái đầu, dáng người còn cao lớn hơn nữ nhân, ai sẽ nguyện ý thích con như thế …

Phụ thân … Người ở trên trời có khỏe không? Có nhớ con không? Con thực sự rất nhớ người, người có biết đến tâm tư nhỏ bé này của con?

Con cũng không xa cầu cái gì, con chỉ muốn có một người có thể chấp nhận con người của con, cho người người đó không yêu con, nhưng chỉ cần người đó chấp nhận con, mà con cũng cần nàng là tốt rồi …

Phụ thân …

Người có thể thỏa mãn nguyện vọng này của con không?

Nguyện vọng duy nhất của cả đời con …

Advertisements

Nguyệt luận

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s