BNSP chương 18

Chương 18: Cũng là nhà anh

 

Chuông cửa vang lên, Mạnh Phi Vũ nhìn qua mắt thần trên cửa thấy vài người khuân vác, hẳn là đến chuyển hàng.

Mở cửa, biểu tình đầu tiên của nhóm người ngoài cửa là kinh ngạc, đây cũng là biểu tình đầu tiên của đa số những người lần đầu tiên nhìn thấy Mạnh Phi Vũ, dung mạo xinh đẹp lạnh lùng, tản mát ra một loại hơi thở đầy xa cách, làm cho người ta cảm thấy lạnh lẽo nhưng cũng rung động lòng người. Hơn nữa đằng sau vẻ lạnh lẽo xa cách đó là một loại khí chất gợi cảm, rất khó để ngoại nhân có thể chống đỡ được loại hấp dẫn mâu thuẫn này, nhưng cái loại lãnh tình kia cũng làm không biết bao người chùn bước.

“Đặt ở nơi đó” Mạnh Phi Vũ cũng sớm quen cái loại ánh mắt này rồi, lạnh lùng nói một câu xong rồi bỏ vào nhà.

Hai người khuân vác bị ngữ khí lạnh băng kia làm cho hoàn hồn, lập tức đem quần áo cùng phụ kiện đặt tại nơi cô chỉ định, sau đó cố lấy can đảm đưa hóa đơn cho cô ký xong liền nhanh như chớp chạy mất, bọn họ biết, một nữ nhân như vậy bọn họ vĩnh viễn không với tới nổi.

Phòng của Mạnh Phi Vũ chỉ ngăn cách phòng vệ sinh, còn lại toàn bộ đều thông, vì thế nói là phòng bép nhưng thật ra cũng chỉ là một ngách nhỏ trong phòng mà thôi. Tất nhiên Tử Uyên cũng biết có người đến, nhưng khi hắn từ phòng bếp đi ra, nhìn thấy đống đồ đạc đó có chút ngây dại, làm sao lại nhiều thế?

“Hôm nay mua” Mạnh Phi Vũ đứng nhìn một bên giải thích.

“Tất cả là của ta?” Hôm nay bọn họ ra ngoài mua sắm, mua rất nhiều thứ, mà toàn là mua cho hắn.

“Phải”

“Nhiều như vậy, nên đặt ở đâu đây?”

“Nơi này cũng là nhà của anh” Ngụ ý là, anh muốn đặt ở đâu đều được.

Nói ra một quyết định như vậy đối với Mạnh Phi Vũ quả thật rất khó, chia sẻ không gian tư mật của bản thân với người khác, đây hẳn xem như là một loại thừa nhận, cũng là một lời hứa hẹn. Cô đã quý trọng ai đều sẽ vĩnh viễn quý trọng, những người cô không quý trọng, sẽ chỉ là những người qua đường trong tim cô.

“Phi Vũ, cảm ơn nàng, cảm ơn nàng đã cho ta một nơi ở” Thiên ngôn vạn ngữ, Tử Uyên lại không biết phải nói gì, đành chỉ nói ra hai tiếng ‘cảm ơn’.

“Bữa tối đã nấu xong?” Làm những chuyện này, không phải chỉ vì hai tiếng cảm ơn, cũng không phải vì cô nổi lên tâm làm từ thiện, mà vì cô nguyện ý. Cô muốn thế, cô nghĩ rằng điều này là đúng, vì thế cô sẽ làm, kể cả nam nhân trước mắt này, trực giác của cô nói rằng, cô nên làm như thế.

Mạnh Phi Vũ rất lãnh tình nhưng lại là người sống theo cảm tính, có trực giác mạnh mẽ, ục vọng chiếm hữu cũng rất mãnh liệt, những nét riêng của chòm sao Thiên Yết đều thể hiện trên con người của cô, chẳng qua nó có lẽ đã bị cô tàng ẩn quá sâu mà thôi.

“Ân, đã xong, chúng ta dùng bữa thôi”

“Ân”

Trừ khi những lúc cần thiết, Mạnh Phi Vũ đều sẽ không chủ động nói chuyện, mà Tử Uyên, thứ nhất là sợ làm phiền cô, thứ hai là cũng không biết nên nói gì, cũng thường xuyên trầm mặc, vì thế khiến bầu không khí xung quanh hai người cũng thường xuyên tĩnh lặng.

***

Dùng bữa xong xuôi, Tử Uyên một bộ hiền lành dọn dẹp chén bát, bây giờ hắn dùng gia cụ hiện đại đã rất thành thạo, theo một góc độ nào đó, hẳn hắn cũng được xem là một thiên tài. Tẩy rửa xong mọi thứ, Tử Uyên gọt trái cây đưa cho Mạnh Phi Vũ, sau ngồi xuống cạnh nàng cùng xem TV.

Đối với TV, Tử Uyên tuy rằng cũng hiểu được ít nhiều, nhưng trong lòng vẫn cảm thán không thôi, không ngờ thật có một vật như thế tồn tại, hắn nghĩ đây thật như là một nghệ thuật thần kỳ.

Mấy ngày nay, nếu có thời gian rảnh là Tử Uyên sẽ đọc sách hoặc xem TV, vì đây là hai cách học tốt nhất, má Trương cũng từng nói rằng trong TV có rất nhiều thứ nói đến cuộc sống hiện tại, mà xác thực hắn cũng học được rất nhiều từ nó.

Tử Uyên cứ thế xem TV, có vẻ rất tập trung, nhưng Mạnh Phi Vũ ở bên cạnh lại có chút không yên lòng, nhìn nhìn anh một hồi liền cầm lấy remote tắt TV.

Tử Uyên kinh ngạc, quay sang nhìn Mạnh Phi Vũ nãy giờ vẫn còn đang nhìn hắn ……

“Tắm” Ngữ khí lạnh lẽo.

“À, để ta chuẩn bị nước cho nàng” Nghe nàng nói muốn đi tắm, Tử Uyên lập tức đứng lên muốn đi lấy nước, hầu hạ thê chủ sinh hoạt là bổn phận của hắn.

“Anh đi tắm” Nhắc lại lần nữa, ý tứ của Mạnh Phi Vũ rất rõ ràng, là Tử Uyên đi tắm, không phải cô.

“Ta? … A, ta hiểu rồi” Nghe Mạnh Phi Vũ nói, Tử Uyên đầu tiên là sửng sốt, sau lại nhìn thấy ánh mắt của nàng vẫn lạnh lùng nhưng lại đầy nóng bỏng hắn mới phản ứng. Lại nhớ tới cảnh tượng khiến hắn một phen mặt đỏ tim đập tối qua, vội vàng đáp một tiếng liền chạy thẳng vào phòng tắm.

Mạnh Phi Vũ cởi quần áo, đến nằm trên giường đọc báo …

Ít lâu sau, Tử Uyên mang theo khuôn mặt đỏ như trái gấc ra khỏi phòng tắm.

“Lại đây” Thanh âm lạnh băng không chút độ ấm nhưng lại khiến bầu không khí xung quanh dần nóng lên.

Tử Uyên chậm rãi đến bên giường …

Advertisements

Nguyệt luận

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s