BNSP chương 25

Chương 25: Nhẹ nhàng chinh phục

 

“Trời ạ, thiên tài, cậu thật sự là thiên tài. Ta học đàn cổ hơn bốn mươi năm, chưa từng nghe qua tiếng đàn nào lại mang đậm phong cách cổ xưa như thế, lại không nghĩ tới hôm nay lại có phúc khí như vậy, thật sự là không thể ngờ” Chương Nhạc đứng ở một bên không kiềm chế nổi kích động.

“Giáo sư quá khen” Tuy rằng Tử Uyên rất hài lòng với cầm nghệ của bản thân, nhưng lại không cảm thấy bản thân giỏi như giáo sư nói, hơn nữa khi nãy giáo sư đánh đàn, chỉ pháp* lưu loát, âm vận tuyệt đẹp, bản thân hắn cũng không sánh kịp.

* Chỉ pháp: phương pháp điều khiển những ngón tay khi đánh đàn.

“Không, tôi nói thật lòng. Có lẽ trình độ thuần thục trong chỉ pháp của cậu chưa bằng tôi, nhưng so với những người cùng trang lứa, tuyệt đối không ai sánh bằng. Hơn nữa, khi tôi ở tuổi cậu cũng chưa thể đạt đến trình độ này, nhất là sự nắm bắt âm luật của cậu, tôi tin cho dù là giáo sư giỏi nhất thế giới trong hệ đàn cổ cũng không thể vượt nổi cậu trong khoản này” Nói tới đây, trong giọng nói của Chương Nhạc có chút tủi thân, ông đã đến tuổi này, muốn tiến bộ hơn quả thực rất khó.

“Giáo sư, chúng ta không đến lớp sao?” Không muốn đánh gãy lời nói của Chương Nhạc, nhưng bị người khác khen đến như thế, Tử Uyên cũng cảm thấy hơi mất tự nhiên.

Nhưng mà vẻ mặt lạnh lùng của hắn bây giờ, ở trong mắt Chương Nhạc có hai tầng ý tứ: thứ nhất là không kiêu ngạo không nóng nảy, quả thật là phong phạm của một người tài; thứ hai là biểu hiện sự xa cách, Chương Nhạc tự tin suy đoán.

Vô luận là loại nào, trong mặt Chương Nhạc đều rất đáng khen, không nghĩ tới, giáo sư của hệ đàn cổ thậm chí tiếng tăm lẫy lừng trong hệ âm nhạc toàn thế giới, một giáo sư nổi tiếng đạm mạc xuất trần thế nhưng lại khinh địch như thế, để chỉ một khúc cầm của Tử Uyên mà hoàn toàn bị chinh phục.

“Được được, bây giờ tôi sẽ dẫn cậu tới lớp học, tiết đầu hẳn đã kết thúc, chúng ta cũng nên tới thôi” Ổn định lại cảm xúc kích động trong lòng, Chương Nhạc dẫn Tử Uyên đi tới phòng học trong hệ đàn cổ khoa âm nhạc.

***

Những người muốn học đàn cổ tương đối ít, mà sau khi lên đại học người muốn chuyên về đàn cổ lại càng ít hơn. Nhưng dù sao đây cũng là Học viện quý tộc toàn thế giới, có khá nhiều những phú gia công tử, thiên kim tiểu thư vì muốn bồi dưỡng ra cái gọi là khí chất nghệ thuật cũng sẽ lựa chọn một hoặc vài môn trong khoa âm nhạc làm nghề tay trái, cho nên hệ đàn cổ trong Học viện Hoàng gia nhìn đông ngó tây cũng khoảng 30 người, mà bây giờ cộng thêm Tử Uyên mới tớ nữa thành 33 người.

Chương Nhạc dẫn Tử Uyên đến lớp học, tiết đầu đã kết thúc, nhưng vì hôm nay còn tiết 2 nên mọi người đều ở trong lớp nói chuyện phiếm, nhưng đám người không phải công chúa thì cũng là hoàng tử này tụ tập lại nói chuyện thì nội dung cũng không phải là bình thường.

Thường nếu tụ hội lại tán gẫu thì đa số là bàn về các nhãn hiệu thời trang thế giới, không thì những tin tức kinh tế, thương trường. Nhưng đây lại có người đang nói bản thân mình đã từng đi qua quốc gia nào làm khách, người nào từng được tiếp kiến tổng thống, còn sâu xa hơn là bản thân vài người còn là vương tử hay quận chúa của quốc gia nào đó … Nếu nói nơi này là lớp học, hẳn nên là một cái xã hội thu nhỏ thì hơn.

Có học viên nào đó trong Học viện Hoàng gia từng nói, nếu đã tốt nghiệp ở đây rồi, thì thật sự có rất ít chuyện mà họ không làm được.

Mà cũng có giả thiết cho rằng bản thân của Học viện này được một vị thần nào đó trong truyền thuyết sáng lập.

“Chào Nhạc giáo sư” Một học viên thấy Chương Nhạc ở ngoài cửa, khách khí chào hỏi.

Học viên ở nơi đây dù có thân thế hiểm hách thế nào thì với những giáo sư vẫn luôn rất lễ phép, hơn nữa, nơi này có rất ít những học viên kiêu ngạo càn quấy, bởi vì nhân ngoại hữu nhân*, sẽ không biết được người ngươi đắc tội khi đó là đại nhân vật nào.

* Nhân ngoại hữu nhân, thiên ngoại hữu thiên: núi cao còn có núi cao hơn.

Từng có một công tử nhà tỷ phú nào đó đặc tội phải một người ăn vận vô cùng bình thường, khuôn mặt cùng khí chất thoạt nhìn cũng vô cùng bình thường … Nhưng mà không đến một tuần, tổng công ty của cha người công tử nhà giàu đó bị cưỡng đoạt, cổ phiếu rớt giá đến không đáng một đồng. Mà theo những “nguồn tin” đáng tin cậy, mọi thứ đều chính tay cha của người vô cùng “bình thường” kia, bởi vì, cha của hắn là thân vương của một quốc gia.

Từ đó về sau, ngoại trừ vài kẻ ngại cuộc sống quá dài hay những người đầu óc bị hỏng mốc, học viên ở trong Học viện Hoàng gia rất ít đi kết thù, mà dần dần nơi này cũng biến thành … trung tâm chính trị quân sự, kinh tế văn hóa ngầm.

“Xin chào!” Chương Nhạc khẽ gật đầu, dẫn Tử Uyên lên bục giảng.

Xung quanh bỗng chốc trở nên yên tĩnh.

“Xin lỗi vì trì hoãn tiết học của các cô cậu, hôm nay tôi muốn giới thiệu với mọi người một học viên mới, mọi người cùng vỗ tay hoan nghênh cậu ta đến với lớp học” Bởi vì Chương Nhạc cũng không biết nhiều về Tử Uyên, nên nói hắn hãy tự mình giới thiệu.

Tử Uyên hơi khó chịu mà nhíu mày, hắn không thích trở thành tâm điểm của sự chú ý.

“Tên tôi là Tử Uyên, 25 tuổi” Tử Uyên chỉ vẻn vẹn một câu đã đem trả micro lại cho Chương Nhạc, khiến ông có chút ngượng ngùng.

Nhưng mà ngay lúc này, phía dưới lại truyền đến một tràng tiếng hoan hô.

“Thật đẹp trai!”

“Cá tính ghê!”

“…”

“Khụ khụ, mọi người có thể bắt đầu làm quen với học viên mới trong thời gian nghỉ chờ tiết kế tiếp” Chương Nhạc nói xong liền dẫn Tử Uyên xuống bục giảng.

“Cậu có thể chọn chỗ ngồi tùy ý. Đây là danh thiếp của tôi, nếu cậu có gì không hiểu thì hãy gọi vào số điện thoại này. Cậu bây giờ vẫn chưa có sách vở, đến chiều hãy đến chỗ tôi mà lấy. Bây giờ thử nghe giảng xem, tuy rằng tôi nghĩ khả năng của cậu đã không cần phải đến trường nghe giảng, nhưng dù gì cậu cũng đã đến đây, tôi cũng hy vọng cậu có thể học thêm được một ít kiến thức” Nói xong, Chương Nhạc đưa ra danh thiếp.

Tử Uyên nhận lấy, nhẹ giọng cảm ơn, tùy ý ngồi vào một góc phía trên, Chương Nhạc nhìn thoáng qua, đi ra khỏi lớp học. Vốn lớp học đang rất yên tĩnh đột nhiên náo loạn cả lên …

Advertisements

Nguyệt luận

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s