BNSP chương 28

Chương 28: Thiên Yết thâm trầm

 

Sau khi Mạnh Phi Vũ cùng Tử Uyên trở về nhà, dùng xong bữa tối liền cùng nhau ngồi xem TV. Hôm nay là ngày mồng 1 tháng 5 nên cả hai đều được nghỉ định kỳ, Mạnh Phi Vũ đã lên kế hoạch muốn dẫn Tử Uyên đi đâu đó chơi, để cho anh chàng xuyên không này có thể càng hiểu nhiều hơn về thế giới này. Nhưng mà, một lát sau, tiếng di động của Mạnh Phi Vũ ở trên giường vang lên, Tử Uyên đứng dậy đi lấy điện thoại đưa cho cô.

Một dãy số rất quen thuộc, Mạnh Phi Vũ biết, là cô ấy!

“Tôi là Mạnh Phi Vũ”

“Đêm mai, nghị viên Hoàng Anh Minh, một trăm ngàn” Thanh âm của Mạnh Phi Vũ thanh lãnh, giọng nói của đối phương cũng chẳng ấm được bao nhiêu, đã thế những thông tin vắn tắt như vậy khiến cho người ta không biết đây là ý gì.

“Được” Dĩ nhiên Mạnh Phi Vũ nghe hiểu, đây là phương thức liên lạc giữa các cô.

Nói xong, đối phương và Mạnh Phi Vũ đều đồng thời gác máy.

Buông điện thoại xuống, Mạnh Phi Vũ tiếp tục nghĩ địa điểm dẫn Tử Uyên … Nhưng nghĩ nghĩ một hồi, cô phát hiện, có rất nhiều địa điểm quen thuộc của cô trước kia không thể dẫn anh ấy đi.

Trước khi gặp được Tử Uyên, những nơi sau khi Mạnh Phi Vũ đi công tác xong, trừ bỏ câu lạc bộ Độc thân công hại thì chính là quán đêm, vũ trường, quán bar, v.v… còn không thì là nơi cô đi ám sát. Nhưng mà, quán đêm …

Nhãn tình của Mạnh Phi Vũ lóe lên …

Cô là một sát thủ, mà bây giờ Tử Uyên là nam nhân của cô, như vậy anh ấy sẽ phải thích ứng với thân phận của cô, cuộc sống của cô!

***

Ngày hôm sau.

Trong khi Mạnh Phi Vũ đọc sách, Tử Uyên đang dọn đẹp, vệ sinh phòng ốc, cả hai người không ai quấy rầy ai, chẳng qua, đôi khi anh sẽ châm cho cô một chén trà hay gọt cho cô một dĩa trái cây.

Giữa trưa, sau khi quét dọn xong xuôi nhà cửa, Tử Uyên bắt tay vào làm cơm trưa.

Rất nhanh đã tới xế chiều, Tử Uyên xách giỏ ra siêu thị mua thực phẩm.

Sau khi dùng xong cơm tối mới hơn 6 giờ, hai người lại im lặng xem TV. (Akako: Cặp đôi này tích chữ như vàng :v)

Khoảng 8 giờ tối.

“Anh thay quần áo, chúng ta đi ra ngoài” Mạnh Phi Vũ nhìn đồng hồ, nói.

Tử Uyên hơi ngạc nhiên, nhưng vẫn rất nhanh thay đổi một thân quần áo khác, theo sau Mạnh Phi Vũ ra khỏi nhà.

***

Ly Mộng là sản nghiệp mà Mạnh Phi Vũ đầu tư thành công nhất, chẳng qua là, trừ bỏ cái tên Ly Mộng, không ai biết rằng đây là sản nghiệp của cô.

Dưới bầu trời đêm, một chiếc xe Ferrari màu bạc dừng ở bãi đậu xe, từ trên xe bước xuống hai người, đó đúng là Mạnh Phi Vũ một thân quần áo màu tím bó sát người cùng Tử Uyên trong trang phục màu xanh lam thanh nhã.

Ly Mộng là một quán đêm nổi tiếng, khách nhân bất kể nam nữ, dĩ nhiên “nhân viên phục vụ” cũng có cả nam lẫn nữ, trước kia Mạnh Phi Vũ cũng hay đến nơi này sau khi xong “việc”, chẳng qua gần đây rất ít đến.

Mà Mạnh Phi Vũ dẫn Tử Uyên đến nơi này, cốt yếu là muốn kiểm nghiệm một việc. Tử Uyên đã từng nói: “Ta không quan tâm, mặc kệ ngươi có cưới bao nhiêu phu lang, có bao nhiêu tiểu thị, ta đều không để ý, ta chỉ muốn ở cạnh ngươi, hầu hạ ngươi là đủ rồi”. Lúc đó Mạnh Phi Vũ cũng không để ý, nhưng đột nhiên tối hôm qua lại nghĩ tới, nếu như thật sự cô đang trong vòng tay của một người đàn ông khác, vậy Tử Uyên sẽ phản ứng như thế nào?

Mỗi một việc Mạnh Phi Vũ làm đều có mục đính, kể cả việc để Tử Uyên đến trường, hay dẫn anh ấy đến gặp mặt các bạn tốt của cô, hoặc là việc mang anh ấy đến nơi đây.

Khi cô đưa tay cứu Tử Uyên, cô chỉ biết mình có cảm giác khác lạ với anh, tuy rằng không mấy ấn tượng hay đặc biệt, nhưng so sánh với người ngoài là đã rất khác rồi.

Tử Uyên yêu cô, đó là việc cô đã đoán được, anh ấy trầm mê, anh ấy kiên trì, tất cả mọi thứ về anh ấy cô đều nhìn thấu, chẳng qua là, tình yêu của anh ấy vẫn nên cần kiểm tra. Cô nghĩ, người đầu tiên mà anh ấy nhìn thấy khi đến thế giới này là mình, hơn nữa anh ấy hoàn toàn xa lạ với thế giới này, như vậy anh ấy không muốn rời xa cô, ỷ lại vào cô, yêu cô đều chưa chắc đã là thật tâm.

Đây cũng không phải là vấn đề tin hay không tin, mà bởi vì một tình yêu không được qua khảo nghiệm, rất dễ tàn phai. Tuy rằng Mạnh Phi Vũ có thể nhốt Tử Uyên vĩnh viễn ở trong nhà, nhưng nếu thật sự là như thế, nhất định sẽ có một ngày chính cô cũng chán ngấy.

Mạnh Phi Vũ để Tử Uyên dung nhập với xã hội này, sau đó sẽ để anh tự mình đi thử nghiệm các loại dụ hoặc trên thế giới, mà cô sẽ chỉ đứng một bên bàng quang nhìn, cô cần một bằng chứng xác thực trong tình yêu của anh … Cho dù bọn họ đã sống một cuộc sống gần như là vợ chồng, nhưng trái tim của cô vẫn còn chưa trao đi.

Muốn có sự tín nhiệm của Thiên Yết, cần phải qua được khảo nghiệm. Từ nhỏ đến lớn Mạnh Phi Vũ đều hiểu được, chính xác bản thân cô muốn cái gì, kể cả việc cô cần một loại tình cảm như thế nào.

Yêu không hối hận, hoàn toàn trả giá hết thảy, toàn tâm toàn ý với đối phương, chỉ có như thế mới khiến cho Mạnh Phi Vũ mở cửa lòng, tin tưởng đối phương, cũng chỉ có loại tình yêu bất chấp tất cả như thế mới có thể khiến Thân Yết cô đáp lại.

Advertisements

Nguyệt luận

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s