BNSP chương 37

Chương 37: Ba nữ nhân ăn ý

 

“A, là cậu ấy! Không ngờ lại khéo như vậy nha, trước kia chúng ta chưa bao giờ tụ hội ở cái loại yến hội này, hôm nay cư nhiên lại gặp nhau ở đây. Cậu xem, hai cậu thật giống nhau, tiểu nam nhân tựa như mặt trời tỏa nắng bên cạnh cậu ấy kia hẳn cũng là học viên ở nơi này. Thật không nghĩ tới ba người chúng ta lại có loại sở thích này đâu, haha. Tớ nhất định phải ra chào một câu đã …” Lam Nhược Lâm cười nham hiểm, đứng lên bước về phía cửa, Cổ Hạo bên cạnh bất đắc dĩ lắc đầu, cũng theo cô rời đi.

Mạnh Phi Vũ nhìn theo bóng của Cổ Hạo, cô đối với anh chàng này có một chút hứng thú.

Lam Nhược Lâm là người luôn muốn có một gia đình, có thể giới thiệu Cổ Hạo với cô, thuyết minh anh chàng này trong lòng cậu ấy có một địa vị không nhỏ, hơn nữa, rất có thể đây sẽ là nam nhân cậu ấy chọn.

Dừng lại suy nghĩ, Mạnh Phi Vũ thu hồi tầm nhìn lạnh lùng của bản thân, trên cơ bản cô có thể đánh giá Cổ Hạo là một người trầm ổn, thành thục nhưng đầy truyền thống, với một người luôn cười nói suốt ngày như Lam Nhược Lâm thì gần như hoàn toàn trái ngược. Vì sao cậu ấy lại thích người nam nhân này?

Nhưng mà, khi Mạnh Phi Vũ nhìn về phía Tử Uyên … Trước khi cô gặp anh, cô cũng chưa từng nghĩ tới mình sẽ lại thích một nam nhân như anh …

“Không nghĩ tới, thật sự không nghĩ tới nha, một yến hội nho nhỏ như thế này mà có thể được Bắc Đường tổng tài đại giá quang lâm” Ngữ điệu của Lam Nhược Lâm vẫn trầm thấp như cũ …

Bắc Đường Yên hơi nhíu my nhìn về phía bạn tốt của mình, khi cô quyết định muốn đến đây là đã lường trước việc sẽ gặp phải cậu ấy.

“Xin chào, Lam giáo sư!” Bắc Đường Yên vẫn im lặng, nhưng người nam nhân vẫn luôn đứng bên cạnh cô lại mở miệng chào hỏi, anh ta chính là người mà trước đây Mạnh Phi Vũ gặp phải trước cửa trung tâm mua sắm – Viêm Liệt, anh ta cũng là học viên ở đây.

“Xin chào, cậu cũng là học viên ở đây? Nhìn cậu rất quen, cậu làm cho tôi nghĩ tới …” Lam Nhược Lâm vừa nói vừa suy nghĩ, cô có cảm giác nam nhân rất quen …

“Tôi là Viêm Liệt, đội trưởng đội bóng rổ, nhưng tôi cũng chuẩn bị tốt nghiệp, tôi học ở khoa quản trị kinh doanh” Viêm Liệt cười cười, giới thiệu lý lịch của bản thân, khí chất xung quanh sáng tựa ánh mặt trời.

“A! Là đội bóng rổ! Tôi đã từng xem cậu chơi bóng rổ, nói như vậy, lần trước gặp phải Yên ở trong học viện là vì cậu đi. Haha, xem ra học viên trong học viện chúng ta rất có mỵ lực nha”

“Cậu nói đủ chưa, Lâm. Cậu là giáo sư, nên chú ý hình tượng của bản thân, không cần phải trêu chọc tớ như thế” Bắc Đường Yên cười cười bất đắc dĩ, cũng chỉ có những người bạn tốt của cô mới dám nói cô như thế, nếu là người khác đã sớm bị cô xử lý.

“Haha, Yên nha, không phải là tớ chỉ muốn cậu vui vẻ thôi sao. Đi, qua bên kia ngồi, tớ sẽ cho cậu gặp một người cậu tuyệt đối không ngờ tới, đến lúc đó đừng có mà kinh ngạc nha” Lam Nhược Lâm cười thần bí, dẫn Bắc Đường Yên và Viêm Liệt đến chỗ Mạnh Phi Vũ ngồi.

“Phi Vũ!” Bắc Đường Yên nhìn Mạnh Phi Vũ đang ngồi nơi đó liền kinh ngạc kêu lên, vừa rồi Nhược Lâm nói sẽ để cô gặp một người không ngờ tới, cô còn đang suy nghĩ không biết là ai, nhưng thật không ngờ tới là Băng sơn nữ nhân đang ở đây.

Mạnh Phi Vũ nâng ly rượu trong tay lên làm một động tác kính rượu, sau đó lại một hơi uống cạn.

“Trước kia chúng ta chưa từng để mắt tới loại yến hội như vầy, chỉ duy nhất đến một lần, nhưng là đến phá rối. Không nghĩ tới, vài năm sau, ba chúng ta lại gặp nhau ở đây” Bắc Đường Yên cũng cầm lấy một ly rượu, lôi kéo Viêm Liệt ngồi xuống.

“Đúng vậy! Khi tớ nhìn thấy Mạnh Phi Vũ cũng rất kinh ngạc, mà khi nhìn thấy cậu cũng đến lại cảm thấy thật buồn cười. Haha, tụ hội ở đây đúng là có một tư vị khác nha, bằng không chúng ta sửa nơi tụ hội của chúng ta là ở đây đi …

Mà vẫn là không nên, bằng không Hỏa Viêm – cái nữ nhân bạo hỏa kia sẽ hủy luôn nơi này mất, cậu ấy ghét nhất là đến trường mà” Lam Nhược Lâm lắc lắc đầu, tưởng tượng tới cái cảnh hội trường này bị Hỏa Viêm phá thành dạng gì …

“Vị này là?” Bắc Đường Yên chú ý tới Cổ Hạo từ nãy đến giờ vẫn một mực im lặng, hỏi Lam Nhược Lâm.

“Cổ Hạo, bạn trai của tớ” Lần này Lam Nhược Lâm trực tiếp giới thiệu luôn, dù sao chuyện này cô có không nói, thì đám bạn tốt của cô cũng đoán ra được.

“Cổ Hạo? Anh là sinh viên năm thứ ba khoa kiến trúc – Cổ Hạo?” Trong ngữ âm của Viêm Liệt pha lẫn chút kinh ngạc.

“Viêm Liệt, Vương tử mặt trời, đội trưởng đội bóng rổ. Tôi là Cổ Hạo, rất vui được làm quen!” Đầu tiên là nói rõ thân phận của Viêm Liệt, sau đó Cổ Hạo mới khách khí bắt tay với Viêm Liệt.

“Haha, xin chào! Không nghĩ tới sẽ được quen biết anh ở đây, tôi cũng rất vui …”

Một phen khách sáo qua đi, mọi người cũng coi như là quen biết, nhưng kế đó bọn họ lại phát hiện một sự tình rất buồn cười … Cơ hồ là nửa tổng số ánh mắt trong hội trường này đều đang nhìn về phía họ …

Mạnh Phi Vũ, Lam Nhược Lâm và Bắc Đường Yên nhìn nhau cười, cảnh tượng như vậy các cô đã sớm tập thành thói quen, vô luận là khi các cô ở một mình hay cùng tụ tập một chỗ đều tự nhiên sẽ trở thành tiêu điểm trong đám đông. Mà cảnh tượng bây giờ thực sự làm các cô hoài niệm cảm giác khi còn là sinh viên ở đây …

Nhưng mà các cô cũng biết, những người này chú mục không chỉ có các cô, mà còn cả mấy người nam nhân bên cạnh các cô, cho nên, các cô vô cùng ăn ý khoác lấy cánh tay của nam nhân bên cạnh, tuyên cáo chủ quyền sở hữu của các cô với những người xung quanh.

Mà ba nam nhân này, mỗi người một biểu tình.

Tử Uyên thì rất thản nhiên, chỉ cần đây là điều mà Phi Vũ muốn, anh đều đồng ý vô điều kiện.

Cổ Hạo thì toàn thân cứng ngắc để Lam Nhược Lâm khoác tay mình, anh vẫn luôn là một người quy củ, nay lại ở trước mặt công chúng hành động thân mật với giáo sư như vậy, với anh mà nói, đây tuyệt đối là một loại khiêu chiến.

Về phần Viêm Liệt thì lại xấu hổ gãi đầu, tuy rằng anh đã 24 tuổi rồi, nhưng anh vẫn chỉ là mộ đại nam hài*, vì thế loại thân mật này đối với anh có chút mất tự nhiên.

* Đại nam hài: là người to xác nhưng lại trong sáng, trì độn, ngốc ngốc.

Nhưng mặc dù là như thế, ánh mắt nhìn người nữ nhân bên cạnh của bọn họ vẫn là yêu thương nồng đậm.

“Xin chào các vị giáo sư, các bạn học viên, …”

Advertisements

Nguyệt luận

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s