BNSP chương 55

Chương 55: Sinh hạ bình an

 

Trước cửa phòng giải phẫu.

“Ta muốn vào!” Cô muốn vào đó, muốn tận mắt nhìn thấy Tử Uyên sinh hạ đứa bé bình an, cô muốn túc trực bên cạnh anh, nhìn anh thuận lợi sinh con.

“Mạnh tiểu thư, ngoại trừ nhân viên y tế ra thì không ai được phép vào phòng giải phẫu, xin cô đừng khiến chúng tôi khó xử” Bác sĩ ngượng ngùng ngăn cản, tuy rằng người sinh con bên trong là nam nhân, nhưng vô luận thế nào, phòng giải phẫu đều không được phép cho ngoại nhân tiến vào.

“Ta muốn vào” Mỹ nhan lo lắng của Mạnh Phi Vũ đã có thêm ba phần lạnh lẽo, và rất có xu thế kéo giảm nhiệt độ xung quanh thêm.

Vị bác sĩ mất bối rối nắm lấy vạt áo blouse, người nữ nhân này thật khủng bố!

“Cô thật sự không thể vào …….. A, Mạnh tiểu thư, cô, cô đang làm gì vậy?” Đồng tử của vị bác sĩ mở lớn vì động tác của Mạnh Phi Vũ, hắn không thể tin được mà nhìn cô.

“Để ta vào!” Nhắc lại yêu cầu của mình, tay của Mạnh Phi Vũ lại vươn đến gần vị bác sĩ thêm một chút, trên tay cô đúng là khẩu súng lục bất ly thân của cô.

“Tôi … tôi … Được được được, Mạnh tiểu thư, cô đừng quá kích động, tôi sẽ để cô vào mà. Nhưng xin cô đừng làm ảnh hưởng đến việc giải phẫu của chúng tôi, bằng không đối với Tử tiên sinh cũng chẳng tốt gì” Một khi sinh mạng đã bị uy hiếp, thì dù là một người nguyên tắc cũng sẽ lựa chọn thỏa hiệp, bởi vì, người không sợ chết trên thế giới này rất ít, vô cùng ít.

***

Bên trong phòng giải phẫu.

“Bác sĩ, tình huống của bệnh nhân rất đặc biệt, dựa theo kế hoạch giải phẫu của chúng ta thì độ khó so với phụ nữ cao hơn. Hơn nữa, thai nhi phát triển quá nhanh, cũng lớn hơn nhiều so với thai nhi bình thường, nên nhất định sẽ có nguy hiểm”

“Ân, tôi biết, bắt đầu giải phẫu đi”

Bình thường sinh mổ cũng dễ hoàn thành, tuy rằng có ảnh hưởng nhất định đối với cơ thể người mẹ, nhưng trên cơ bản sẽ không có nguy hiểm gì.

Nhưng Tử Uyên sinh mổ thì khá nguy hiểm, không chỉ vì anh là một nam nhân, mà còn vì thai nhi trong bụng anh lớn hơn nhiều so với thai nhi bình thường. Đã thế, vị trí thai nhi lại khác biệt, nên so với một người phụ nữ sinh mổ bình thường càng đặc biệt hơn.

Trong phòng giải phẫu bao trùm một bầu không khí khẩn trương, nhất là bởi vì trong phòng có một người phụ nữ mặt lạnh cầm súng như sắp giết người đây.

“Phi Vũ, anh … anh không sao” Tử Uyên vừa mới được tiêm thuốc gây tê, thân thể đã mất dần đi cảm giác đau đớn, ý thức cũng dần mơ hồ, nhưng khi anh nhìn thấy Mạnh Phi Vũ đứng một góc nhìn với ánh mắt bức thiết lại quan tâm thế kia, anh vẫn không nhịn được nói một tiếng an ủi.

“Ừm, em biết” Cô biết, nhưng vẫn khẩn trương, vì ở nơi mà Tử Uyên không nhìn tới, bác sĩ đang cầm dao chuẩn bị mổ.

Siết chặt khẩu súng trong tay, Mạnh Phi Vũ cố nén xuống xúc động muốn giết người. Cô thề, về sau sẽ không bao giờ để anh mang thai thêm lần nào nữa, quả thực so với việc cô sinh con còn khủng bố hơn!

“Bác sĩ, bệnh nhân hô hấp dồn dập, nhịp tim cũng nhanh hơn bình thường” Y tá đột nhiên nói.

“Dưỡng khí!” Bác sĩ đã dự đoán trước loại tình huống này, nên phản ứng rất nhanh, nhưng mà, Mạnh Phi Vũ ở một góc cũng không thể bình tĩnh như thế.

Mạnh Phi Vũ tiến tới từng bước, nhìn chằm chằm vào Tử Uyên đang nhắm chặt mắt, vì tác dụng của thuốc tê mà ngủ say.

Đừng xảy ra chuyện gì, trăm ngàn lần đừng xảy ra chuyện gì! Mạnh Phi Vũ siết chặt nắm đấm, trong lòng thầm cầu nguyện cho Tử Uyên.

Mạnh Phi Vũ tin trên thế giời có tồn tại Thần Phật, nhưng cô chưa từng tin rằng Phật sẽ ra tay làm gì đó cho nhân loại, cũng sẽ không đi cầu nguyện cùng Thần Phật chuyện gì cả, vì cô tin rằng sinh mạng của bản thân phải do bản thân mình nắm chắc lấy. Nhưng mà bây giờ, cô thực sự cầu xin ông trời, phù hộ Tử Uyên sinh hạ đứa bé bình an.

***

Thời gian từng giây từng phút trôi qua, đã vài lần nhịp tim của Tử Uyên xảy ra bất thường, nhưng cuối cùng vẫn đều vượt qua hiểm nguy, nhưng mà Mạnh Phi Vũ đừng một bên đã khẩn trương đến độ móng đã đâm sâu vào tay mà không hề hay biết.

Cuối cùng, cuối cùng ở ngay lúc cô muốn lấy mạng người, thì đứa bé được kéo ra, một nam hài với khuôn mặt nhỏ nhắn nhăn nheo được y tá ôm vào ngực, người nhiễm đầy máu.

“Oa~” Đứa bé cất tiếng khóc trong lòng y tá, Mạnh Phi Vũ cau mày bước tới nhìn đứa bé, thật sự không thể tin được đây là con của mình. (Akako: =.= mới sinh ra đứa nào chả xấu)

Nhìn lướt qua đứa bé, Mạnh Phi Vũ liền trực tiếp bước tới bên người Tử Uyên.

“Bác sĩ, anh ấy thế nào?” Tử Uyên vẫn còn hôn mê, tuy rằng nhịp tim đã trở lại bình thường, nhưng vẫn khiến cô cảm thấy lo lắng.

“Mạnh tiểu thư, giải phẫu rất thành công! Tử tiên sinh đã bình an, nhưng vì hiệu lực của thuốc chưa hết, có lẽ phải một lúc nữa mới tỉnh” Bác sĩ nói xong cũng nở nụ cười thoải mái, hắn thật sự rất sợ người bệnh nhân này chết đi, vì khi đó hắn cũng không sống nổi.

Mỗi lần mà hô hấp của bệnh nhân này bất thường, hắn đều cảm giác được nhiệt độ trong phòng này giảm mạnh mẽ, thêm lần nữa, thậm chí hắn còn ngửi thấy mùi sát khí, thật khủng bố tinh thần người khác mà!

“Ân” Đáp lại thản nhiên, một thân lãnh khí của Mạnh Phi Vũ cũng chậm rãi được thu hồi lại, cô nhẹ nhàng vuốt ve khuôn mặt của Tử Uyên, sau đó đi theo xe đẩy đến phòng bệnh.

***

Nhìn dung nhanh ngủ say của Tử Uyên, Mạnh Phi Vũ hít một hơi thật sâu.

Không biết đã bao lâu rồi cô chưa từng có cảm giác như vậy, khẩn trương pha đầy sợ hãi, thật sự là một loại chờ đợi giày vò mà.

Tiến lên nắm lấy tay của Tử Uyên, cô im lặng thật lâu.

Ước chừng một giờ sau, Tử Uyên từ trong mê man tỉnh lại.

Giật giật thân thể, có cảm giác đau đớn đến chết lặng, nhất là ở cánh tay trái. Tử Uyên mở mắt ra, đối diện với ánh mắt quan tâm của Mạnh Phi Vũ.

“Phi Vũ” Tử Uyên cất giọng suy yếu.

“Khoan hãy nói, anh đang còn rất yếu” Mạnh Phi Vũ ngăn lại ý định muốn nói chuyện của Tử Uyên, nghe thấy thanh âm vô lực của anh thật khiến cô thất rất đau lòng.

Nở một nụ cười ôn nhu, Tử Uyên dần dần nhắm hai mắt lại, hiệu lực của thuốc tê còn chưa có hết hẳn đâu.

Nhìn Tử Uyên lại một lần nữa ngủ thiếp đi, Mạnh Phi Vũ đứng dậy gọi một cú điện thoại, gọi gia nhân trong nhà sắp xếp quần áo cùng đồ dùng vệ sinh cá nhân cho Tử Uyên, có lẽ bọn họ sẽ phải an dưỡng ở bệnh viện một đoạn thời gian.

Dặn dò xong, Mạnh Phi Vũ đi đến phòng sơ sinh, đã thế còn rất khéo gặp phải Mặc Sĩ Tĩnh vắng bóng đã lâu.

“Phi Vũ, thật sự không ngờ đến, người có con đầu tiên trong số chúng ta sẽ là cậu đâu” Mặc Sĩ Tĩnh vừa nhìn đứa bé nằm trong phòng sơ sinh, vừa nói với Mạnh Phi Vũ.

Cũng không phải hâm mộ gì, chỉ là cảm thấy vận mệnh thật thần kỳ, khó có thể đoán trước được. (Akako: Ý là người lạnh nhất trong nhóm lại là người có con trước nhất)

“Cám ơn” Mạnh Phi Vũ thật sự nói cám ơn một cách chân thành với bạn tốt, tuy rằng cô biết những lời này đối với các cô rất thừa thãi, nhưng cô vẫn muốn nói. Ở những vấn đề của Tử Uyên, Mặc Sĩ Tĩnh đã giúp cô rất nhiều, bác sĩ tốt nhất cùng những chu cấp tân tiến nhất, thật sự đã giúp cô lược bớt rất nhiều phiền toái.

“Phi Vũ, cậu không cần phải tỏ cho tớ biết cậu quan tâm anh ta bao nhiêu đâu” Mặc Sĩ Tĩnh nở nụ cười tao nhã, nhưng lời nói lại mang theo hàm ý trêu chọc, có thể để cho Phi Vũ phải nói lời cảm ơn, nhật định là người cô vô cùng để ý.

Mạnh Phi Vũ cũng không đáp lại, các cô đã ăn ý với nhau đến mức không cần phải dùng ngôn ngữ nữa rồi.

Hai nữ nhân cứ thế nhìn ngắm một tiểu sinh mệnh vừa chào đời đang nằm trên chiếc nôi ấm áp kia.

“Phi Vũ, cậu nghĩ xem, người mẹ nuôi này nên tặng gì cho nó cái gì mới được đây?” Sau một lúc rất lâu, tựa như nghĩ tới cái gì, Mặc Sĩ Tĩnh nghi hoặc hỏi Mạnh Phi Vũ.

“Gì cũng tốt” Mặc dù trả lời vô cùng tùy ý, nhưng đây cũng là đáp án thật sự của Mạnh Phi Vũ.

Nhớ ngày đó, khi các cô còn đang học đại học đã từng nói, trong tương lại, vô luận là ai có con đều phải nhận 11 người còn lại làm mẹ nuôi.

“Gì cũng được, vậy thì rắc rối rồi đây. Nhưng mà tớ có một sáng kiến hay đây, tớ tính khi mừng trăm ngày của nó, tớ sẽ đem tất cả sản nghiệp trên danh nghĩa tớ sở hữu viết ra những tớ giấy nhỏ, rồi đế nó tự chọn, nó lấy cái nào thì tặng nó cái đó” Ý kiến này cô cũng vừa mới chợt nghĩ đến thôi, nhưng cô nghĩ đây cũng không phải là chủ ý tồi gì.

“Vậy nếu nó một lần chọn hết thì làm sao?” Mạnh Phi Vũ lạnh lùng nói ra một khả năng khác.

Mà Mạc Sĩ Tĩnh nghe Mạnh Phi Vũ đặt giả thiết thì cũng chỉ thản nhiên cười cười, nhưng cũng không khó để người ta thấy được ngạo khí trong đó.

“Một lần chọn hết? Vậy thì tặng nó hết cũng được, nếu nó muốn, cho dù đưa hết cho nó sản nghiệp của tớ thì có sao đâu?” Đối với tiền bạc, từ lâu trong mặt các cô đã sớm chỉ là những con số vô dụng rồi, cho dù là nữ nhân độc mồm độc miệng yêu tiền như mạng* kia cũng chỉ lấy việc kiếm tiền làm trò chơi thôi.

* Ý nói Tử Đồ Tử Nhiên, nữ luật sư nổi tiếng độc miệng.

Nghe Mặc Sĩ Tĩnh nói, Mạnh Phi Vũ cũng chỉ khẽ gật đầu.

***

Rời khỏi phòng sơ sinh, Mạnh Phi Vũ quay rở lại phòng bệnh, vừa vặn gặp được gia nhân mang đồ dùng đến. Nhận lấy, cô đẩy cửa tiến vào, bên trong có mấy y tá đang kiểm tra cho Tử Uyên, mà anh cũng đã tỉnh lại.

Tử Uyên vừa nhìn thấy Mạnh Phi Vũ vào, nhãn tình liền lóe sáng, anh thật sự vô cùng cảm kích ông trời đã cho anh thêm một cơ hội được nhìn thấy Phi Vũ. Anh sẽ quý trọng nó.

“Con rất khỏe” Có lẽ nghĩ rằng Tử Uyên muốn biết tình hình của đứa trẻ, nên Mạnh Phi Vũ mở miệng nói trước.

“Anh cũng rất khỏe” Tử Uyên cười ôn nhu, mặc dù vẫn khiến người ta cảm thấy còn suy yếu, nhưng so với khi nãy thì đã tươi tắn lên rất nhiều.

Nhãn tình của Mạnh Phi Vũ sáng lên, cô cảm giác được có điều gì đó ở Tử Uyên đã khác trước.

“Mạnh tiểu thư, thân thể của Tử tiên sinh không có vấn đề gì, chỉ cần chú ý nghỉ ngơi là được” Y tá kiểm tra xong thì báo cáo với Mạnh Phi Vũ một câu liền bước ra ngoài, trả lại không gian riêng tư cho hai người.

“Anh/Em …” Mạnh Phi Vũ và Tử Uyên đều đồng thời cất tiếng, sau đó lại cùng ngừng lại, cả hai đều im lặng nhìn đối phương, giữa ánh nhìn chăm chú, thứ mang tên tình cảm đã dần tăng cao.

Kể cả là Mạnh Phi Vũ hay Tử Uyên vào lúc này đều có một loại cảm giác kỳ quái, đó là dù trong lòng có thiên ngôn vạn ngữ muốn nói với đối phương, nhưng khi đối diện với ánh mắt của người đó, lại chẳng biết nên mở miệng thế nào …

Advertisements

Nguyệt luận

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s