YDVT chương 13

Chương 13: Vật phẩm đấu giá đặc biệt [Thượng]

 

“Ba mươi triệu…”

“Bốn mươi triệu…”

Những con số ngày càng tăng, hồi trường cũng ngày càng im ắng, cuối cùng trong tiếng chúc mừng của người điều khiển đấu giá, một nhà sưu tập vô danh đã lấy được vật mà mình muốn. Tiếp đó không lâu. lại có thêm một vật nữa được bày ra, lại là những con số cạnh tranh như trước, và lại thêm một nhà sưu tập lấy được………

Không khí trong hội trường đấu giá theo giá trị ngày càng tăng của đồ vật mà không ngừng biến đổi, không ngừng có những thanh âm trầm trồ vang lên xen lẫn trong đó còn có những tiếng vui mừng hay mắng mỏ, những mà mọi hỗn loạn đều không ảnh hưởng đến thân ảnh cả người tản đầy khí lạnh trong một căn phòng.

Lý Tư Vân cung kính đứng một bên, thỉnh thoảng lại dùng ánh mắt khó hiểu nhìn về phía người đàn ông đang uống rượu, Ám Trưng, cậu chủ của ông.

Mặc dù Ám tiên sinh rất thích sưu tập đồ cổ, nhưng đối với loại không khí hỗn loạn trong hội trường đấu giá như thế này lại không hề thích. Trước kia nếu như tiên sinh cảm thấy thích thứ gì đó đều để ông ra mặt, nhưng không biết tại sao lần này tiên sinh lại tự mình đến, thật kỳ lạ.

Nhưng mà cũng phải nói, gần đây Ám tiên sinh chẳng bình thường chút nào, không chỉ có điên cuồng sưu tập đồ cổ lại còn bắt đầu thu thập thêm một vài tin tức cổ quái, ví dụ như những nhà chứa đồ cổ của thương nhân.

Nghĩ như vậy, Lý Tư Vân lại càng khó hiểu nhìn Ám Trưng vẫn đang uống rượu, mấy ngày nay tiên sinh để ông sử dụng mạng lưới tin tức khổng lồ đi thu thập các tin tức về những nhà sưu tập đồ cổ trên thế giới, bao gồm cả những vật họ có được và nơi cất giấu, mà những điều này lại có liên quan đến hoàng thất các nước và một vài gia tộc cổ xưa, làm cho ông bận đến tối tăm mặt mũi, trong đầu đều toàn là những thời đại cùng địa điểm được ghi.

Đồ cổ trên thế giới này nhiều như vậy, dù cho mạng lưới thông tin của tiên sinh có lợi hại đến cỡ nào cũng không có khả năng một lần điều tra hết thảy không sót một cái, huống chi người trên thế giới cũng không phải ít, lại nhiều vùng miền như thế……. Ông thật sự cảm thấy đau đầu, không biết những ngày tháng như thế này đến khi nào mới kết thúc.

Mà nghĩ lại, cái tình huống này hình như bắt đầu từ ngày thứ hai sau khi tiệc ngư yến kết thúc, tiên sinh liền gọi ông vào phòng khách giao phó nhiệm vụ này, rồi lại mặc kệ ông đáng thương đứng ngốc trệ tại chỗ mà đi lên thư phòng nguyên một ngày không chịu ra. Lúc giữa trưa khi ông vâng mệnh mang bữa trưa lên thì nhìn thấy tiên sinh đang ngồi trước màn hình máy tính, các ngón tay đánh máy như múa, không biết là đang làm gì.

“Lần bán đấu giá sau đây là một vật phẩm vô cùng đặc biệt của hội đấu giá lần này, đến từ một thân sĩ thần bí nhất, vật phẩm ấy là một thông tin, người chiến thắng sẽ có được một cơ hội tìm người, có thể tìm được một người thần bí nhất trên thế giới này, còn nếu như không tìm được thì hứa sẽ hoàn trả lại gấp ba lần số tiền đã đấu giá. Bây giờ bắt đầu đấu giá, giá khởi điểm là mười triệu, mỗi lần tăng giá ít nhất phải một triệu”

Người điều khiển đấu giá vừa dứt lời, cả hội trường lâm vào yên lặng, những người đến đây tham gia đấu giá đều sẽ được một thông báo, cũng sẽ nhận được tin tức về các loại vật phẩm được đem ra đấu giá, coi như để thu hút khách hàng nên khi nghe lại vật phẩm này cũng không ai cảm thấy kinh ngạc. Nhưng khi nghe thấy vật phẩm được rao lên, toàn bộ người trong hội trường vẫn không nhịn được mà im lặng, ngẫm nghĩ xem người rao đấu giá loại vật phẩm này rốt cuộc là có dụng ý gì.

“Ra giá!” Đây là câu đầu tiên từ sau khi Ám Trưng tiến vào nơi này, Lý Tư Vân sửng sốt, nhưng cũng rất nhanh phản ứng lại.

“Hai mươi triệu!” Lý Tư Vân hô giá, bầu không khí im ắng trong hội trường bị phá vỡ, một vài người đưa mắt nhìn sang căn phòng đặc biệt này, nhưng lại bị chiếc mành che mất tầm nhìn, mọi người chỉ có thể âm thầm đoán xem đối phương là người phương nào.

“Có…….” Người điều khiển đấu giá vừa mở miệng liền có người đánh gãy.

“Ba mươi triệu” Là thanh âm của một phụ nữ, trầm thấp pha lẫn một chút dịu dàng.

Tầm mắt của mọi người lại bị thanh âm của người này thu hút, nhưng rồi cũng lại là người khách trong một căn phòng đặc biệt, căn bản chẳng thể biết là ai.

“Bốn mươi triệu” Lý Tư Vân không chút do dự tăng giá, tuy ông biết mình bây giờ đã rơi vào thế dễ bị người khác lợi dụng ào ào tăng giá, chẳng qua mười mấy triệu này cũng chẳng đáng là gì, Ám tiên sinh đã nói muốn thứ đó thì kẻ làm phận bầy tôi như ông sao phải cố tình đi tiếc chút tài sản này.

Chỉ là, Ám Trưng nhíu mày vì chút cảm giác không thể tìm ra này, trực giác của anh nói rằng người phụ nữ này là cố ý. Qủa nhiên, chuyện tiếp theo đã chứng minh trực giác chuẩn xác của anh.

“Năm mươi triệu…” Bên kia cũng không chút do dự tăng giá, xem ra đối phương cũng là một tỷ phú không đem mấy chục triệu này để vào mắt.

“Một trăm triệu!” Trước khi Lý Tư Vân kịp mở miệng, Ám Trưng đã lạnh lùng hô giá, một loại khí phách nhàn nhạt cơ hồ làm kinh sợ toàn hội trường.

Nhưng mà, những người tham gia lần đấu giá hồng hội này cũng không phải người bình thường, mọi người chỉ sửng sốt một chút liền có thể phản ứng lại, chẳng qua là không ai nói chuyện, chỉ ngồi an tĩnh chờ.

“Hai trăm triệu!” Lại là thanh âm của người phụ nữ kia, trầm ổn mà dịu dàng, hình như còn có thêm ý cười.

Đến lúc này, ngay cả kẻ ngốc cũng biết hai người này chính là đang so tài, đều là những kẻ đại tài khí thô*, ai thắng ai thua còn chưa có xác định đâu.

* Đại tài khí thô: ám chỉ những kẻ nhiều tiền của, tài cán nhưng khí chất lại thô thiển, thích khoe khoang, gần nghĩa với câu “lắm tài nhiều tật”.

Hàng my của Ám Trưng nhăn lại đầy nghiêm túc, anh cũng không lập tức mở miệng, cả hội trường đấu giá im phăng phắc, giống như tất cả đều đang chờ đợi điều gì đó, đến ngay cả người điều khiển đấu giá cũng không hề lên tiếng.

Advertisements

Nguyệt luận

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s